Những mẹo diệt gián nhanh chóng tại nhà bạn nên biết

Những mẹo diệt gián nhanh chóng tại nhà bạn nên biết

Gián không chỉ là loài côn trùng gây khiếp sợ cho nhiều người mà trong thực tế chúng có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Thế nên, những mẹo diệt gián luôn được mọi người “lót tay” để đuổi loài côn trùng này ra khỏi nhà. Bài viết này xin mang đến bạn những mẹo nhỏ để diệt gián hợp lý cho từng không gian trong nhà.

Mẹo diệt gián trong bếp

Diệt gián trong bếp cần có những phương phá an toàn đế thức ăn của cả gia đình không bị ảnh hưởng. Thế nên, hãy áp dụng những mẹo diệt gián từ những thực phẩm có ngay trong bếp bạn nhé.

1. Vỏ cam chanh

Bạn có thể sử dụng vỏ cam chanh để diệt gián bằng những cách sau:
– Đem vỏ cam, chanh phơi khô hoặc đốt rồi bỏ vào các góc bếp, tủ bếp nơi gián thường xuất hiện hay ẩn náu. Sử dụng cách này, bếp của bạn sẽ luôn có mùi thơm dễ chịu.
– Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh pha loãng để lau bếp hay xịt vào những nơi gián thường xuất hiện để diệt gián nhanh chóng vì loài này rất sợ hương thơm.

2. Hành tây

Hành tây – Mẹo diệt gián đơn giản trong bếp

Tương tự như cam chanh, hành tây cũng mang mùi hương gián ghét. Mùi hăng nồng đặc trưng của thực phẩm này có thể giúp bản đuổi gián nhanh chóng. Để nhanh gọn, hãy đặt đĩa hành tây cắt lát vào những nơi gián thường xuất hiện. Bạn cũng có thể đặt hành cạnh thức ăn khi bảo quản để khiến gián không lại gần và giữ thực phẩm lâu hỏng hơn.

3. Lá bạc hà, lá tía tô

Một nghiên cứu tại Đại học Iowa (Mỹ) vào năm 1990 từng chỉ ra: Mùi hương bạc hà có thể đuổi gián hiệu quả. Thế nên, những cách sau cũng được vào hàng mẹo diệt gián được nhiều người sử dụng:
– Trồng cây bạc hà quanh vườn nhà.
– Pha tinh dầu bạc hà với nước muối hoặc giấm trắng để xịt lên khu vực có gián trong bếp.
– Xịt trà bạc hà không đường quanh căn bếp của bạn.

Mẹo diệt gián trong nhà tắm

Với nhà tắm, vì là không gian riêng tư, bạn sẽ cần biết đến những mẹo diệt gián có tác dụng ngay lập tức để chúng không khiến bạn sợ hãi. Sau đây là những cách diệt gián nhanh chóng cùng nguyên liệu có sẵn trong nhà tắm của nhiều gia đình.

1. Bột giặt, nước xả vải

Để diệt gián nhanh trong nhà tắm, bạn hãy rắc trực tiếp bột giặt lên gián. Lượng hoá chất lớn trong bột giặt sẽ giúp bạn tiêu diệt nhanh chóng con gián đáng sợ. Một mẹo khác bạn có thể sử dụng đó là hoà bột giặt với nước rồi đổ trực tiếp lên gián.

Nếu không cần diệt gián nhanh chóng, bạn có thể đặt đĩa bột giặt trộn cùng đường rồi để vào góc nhà tắm. Gián ăn phải hỗn hợp trên cũng sẽ chết. Nếu páht hiện tổ gián, bạn có thể hoà bột giặt cùng nước và xịt vào miệng tổ.

2. Nước súc miệng

Nước súc miệng – mẹo diệt gián trong phòng tắm hiệu quả cao

Nước súc miệng là vật dụng quen thuộc, tuy nhiên, ít người biết rằng có thể sử dụng dung dịch này như một mẹo diệt gián hiệu quả. Trong thành phần nước súc miệng có cồn, có thể tiêu diệt gián nhanh chóng. Lần tới khi gặp gián trong phòng tắm, bạn có thể đổ trực tiếp nước súc miệng lên gián để tiêu diệt cá thể đáng sợ này.

Để nâng cao hiệu quả, bạn còn có thể pha cùng bột giặt và nước tạo ra hỗn hợp xịt. Sử dụng hỗn hợp này trực tiếp lên gián hay tại tổ gián đều giúp bạn tiêu diệt được đều giúp nhà bạn không còn bóng dáng của chúng.

2. Thuốc tẩy

Cũng giống như bột giặt, thuốc tấy lớn lượng hoá chất lớn sẽ giúp bạn diệt gián mà không tốtn công sức. Hơn nữa, thuốc tẩy còn có thể giúp bạn đuổi gián ra khỏi đường ống nước và cống rãnh. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp lên gián nếu gặp chúng trong phòng tắm nhà mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *